Đồng hồ Casio MRG chính hãng dong-ho-ngam-nuoc-855x593 Cách sửa đồng hồ đeo tay bị hấp hơi nước hoặc bị nước vào

 

Những thuật ngữ chỉ khả năng chống nước của đồng hồ đeo tay mà bạn cần biết

WR ( Water Resist): chỉ khả năng chống nước của đồng hồ đeo tay. ví dụ những dòng đồng hồ chỉ ghi WR hoặc Water Resist thì chiếc đồng hồ của bạn chống nước trung bình.

50M: Đồng hồ chịu được độ sâu tối đa là 50 mét (tương đương với Áp lực nước 5BAR)

Đồng hồ Casio MRG chính hãng 22-1 Cách sửa đồng hồ đeo tay bị hấp hơi nước hoặc bị nước vào

BAR: Kí hiệu đo áp suất nước của Anh Quốc. Theo quy định 1BAR tương đương áp suất ở độ sâu 10m dưới nước. tương tự nếu bạn nhận ra mẫu đồng hồ nào ghi 5BAR thì với nghĩa là dòng đồng hồ này chịu được độ sâu tầm 50M.

ATM : cũng là 1 tổ chức đo lường áp Suất phổ biến. 1ATM = 1BAR (tương tự nếu gặp ký hiệu này bạn cũng đã biết phương pháp đọc rồi nhé)

Thông thường Các dòng đồng hồ nam, đồng hồ nữ có khả năng chống nước tối thiểu là 30m đi mưa rửa tay là chuyện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên bạn sẽ thật sự bất ngờ với các dòng đồng hồ của hãng Casio, như dòng đồng hồ thể thao G-Shock có thể đi bơi, lặn với khả năng chống nước 200m. Dòng đồng hồ Edifice với khả năng chống nước 100m, hay một số dòng khác đều từ 50 – 100m.

 

Nguyên nhân đồng hồ đeo tay bị hấp hơi nước hoặc bị ngấm nước

Đồng hồ đeo tay không chống nước hoặc khả năng chống nước thấp nhưng lại đem sử dụng rửa tay, đi mưa nhiều hoặc sử dụng trong môi trường ẩm ướt này sẽ dẫn đến chiếc đồng hồ của bạn bị nước vào đầy máy.

Đồng hồ đeo tay bị hở giữa các bộ phận với nhau ví dụ như: giữa các núm vặn, mặt kính,… Trường hợp này thì thường nước vào ít hơn, mặt kính bị mờ (đồng hồ bị hơi nước).

Đồng hồ Casio MRG chính hãng bi-kip-bien-dong-ho-thuong-thanh-dong-ho-chong-nuoc-lan-duoc-bang-dau-an-1 Cách sửa đồng hồ đeo tay bị hấp hơi nước hoặc bị nước vào

Nguyên nhân thứ ba mà nhiều người mắc phải chính là điều chỉnh đồng hồ ở môi trường ẩm, có nước.

Lý do mà nhiều người mắc phải chính là sau khi chỉnh giờ của đồng hồ nam, nữ đeo tay thì quên hoặc chưa đóng hết núm chỉnh giờ dẫn tới nước vẫn có thể bị vào.

 

Cách xử lý đồng hồ đeo tay bị nước vào

Bạn cần sơ cứu cho chiếc đồng hồ đeo tay của bạn một cách nhanh chóng để làm giảm thiệt hại, nước có thể ngấm nhanh vào máy bên trong, hãy làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Hãy sử dụng giấy vệ sinh hoặc vải khô những chất liệu có tính hút ẩm cao, sau đó hãy bọc kỹ đồng hồ lại rồi đặt dưới một bóng đèn 40w nhưng bạn nhớ để khoảng cách 10cm, bạn hơ nóng nửa giờ, nước trong đồng hồ sẽ bị bốc hơi và được hút sạch.

Đồng hồ Casio MRG chính hãng nhung-dieu-nen-va-khong-nen-lam-giup-bao-quan-dong-ho-tot-hon-donghowow-3 Cách sửa đồng hồ đeo tay bị hấp hơi nước hoặc bị nước vào

Bước 2: Một cách nữa bạn áp dụng ngay lập tức đó chính là bạn hãy quay ngược mặt số và phần nắp hướng ra bên ngoài hãy đeo ngược trên cổ tay sau một thời gian ngắn nước sẽ thoát ra ngoài hết.

Bước 3: Bạn có thể cho đồng hồ vào hộp sau đó cho một gói bột hút ẩm sau đó đóng kín hộp lại. Chiếc đồng hồ của bạn sẽ được hút nước ra ngoài.

Nếu như sau sơ cứu chiếc đồng hồ của bạn vẫn không hoạt động hoặc vẫn còn nước, hấp hơi ở mặt kính thì nên nhanh chóng mang đến những cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành đồng hồ để được hỗ trợ ngay nhé! 

Trên đây là các  phiên bản đồng hồ Casio nữđồng hồ Casio nam chính hãng hot năm nay mà đã là nam giới thì chắc chắn phù hợp với phong cách thời trang trẻ trung, năng động. Đặc biệt giá bán rẻ luôn là điểm làm nên tên tuổi của Casio tại thị trường Việt.

 

Đặt mua ngay